澳洲幸运5
热门标签

皇冠博彩app:Nhật Bản: Đồng yen tiến gần ngưỡng hỗ trợ tâm lý 150 yen/USD

时间:1个月前   阅读:3

皇冠博彩appwww.hg9988.vip)是皇冠博彩公司官方投注网,开放皇冠博彩app下载、信用网现金网代理会员开户,线上博彩的官方平台。

,BNEWS Trong phiên giao dịch sáng 20/10 tại thị trường Tokyo, đồng yen tiếp tục giảm giá so với đồng USD và đang tiệm cận gần ngưỡng hỗ trợ tâm lý 150 yen/USD.  Đồng yen tiến gần ngưỡng hỗ trợ tâm lý 150 yen/USD. Ảnh minh họa: AFP

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong phiên giao dịch sáng 20/10 tại thị trường Tokyo, đồng yen tiếp tục giảm giá so với đồng USD và đang tiệm cận gần ngưỡng hỗ trợ tâm lý 150 yen/USD bất chấp việc giới chức tài chính Nhật Bản đã nhiều lần cảnh báo sẽ can thiệp để chặn đà mất giá của đồng yen.

Vào lúc 9 giờ sáng ở thị trường Tokyo, tỷ giá mua-bán giữa hai đồng tiền được niêm yết ở mức 149,82-83 yen/USD, tăng nhẹ so với giá niêm yết 149,33-36 yen/USD ở thị trường này vào lúc 17 giờ chiều qua nhưng lại giảm nhẹ so với mức giá giao dịch 149,86-96 yen/USD trên thị trường New York cùng thời điểm đó.

Nguyên nhân chủ yếu khiến đồng yen tiếp tục mất giá so với đồng bạc xanh của Mỹ là do lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng đã thúc đẩy các nhà đầu tư bán yen để mua vào USD. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng lo ngại khoảng cách lãi suất giữa hai nền kinh tế sẽ tiếp tục nới rộng nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát trong các phiên họp sắp tới, trong khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) vẫn kiên định với chính sách tiền tệ siêu lỏng.
Trước đó, hôm 17/10, Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda đã tái khẳng định cam kết duy trì lãi suất siêu thấp để hỗ trợ cho nền kinh tế. Phát biểu trước Ủy ban Ngân sách Hạ viện, ông Kuroda nói: “Nền kinh tế Nhật Bản vẫn đang trong quá trình hồi phục từ dịch COVID-19. Giá cả hàng hóa tăng cao, do tình hình ở Ukraine, đang khiến dòng thu nhập chảy từ Nhật Bản ra nước ngoài, làm tăng áp lực suy thoái đối với nền kinh tế”. Vì vậy, Thống đốc BoJ nhấn mạnh: “Tại thời điểm hiện nay, chúng tôi nghĩ rằng việc tiếp tục nới lỏng tiền tệ là phù hợp bởi vì, điều đó cần thiết để hỗ trợ cho nền kinh tế và đạt được mục tiêu lạm phát một cách bền vững và ổn định đi cùng với việc tăng lương”.
Trong bối cảnh đó, Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren) Masakazu Tokura dự báo đồng yen có thể sẽ tiếp tục mất giá sau khi tỷ giá của đồng tiền này đã trượt xuống mức 148 yen đổi 1 USD. Lý giải về dự báo này, ông Tokura nói Mỹ đang làm mọi thứ có thể để “làm nguội” nền kinh tế, khiến cho các nhà đầu cơ đặt cược vào việc khoảng cách lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ sẽ tiếp tục nới rộng.

Ông cũng Tokura nhận định BoJ có thể sẽ có điều chỉnh nhỏ về lãi suất, nhưng nó sẽ không đủ để làm hài lòng các nhà đầu cơ. Vì vậy, việc cố gắng kiểm soát tỷ giá hối đoái thông qua việc điều chỉnh lãi suất như vậy là “phi thực tế”.
Mặc dù mất giá so với so với đồng bạc xanh của Mỹ nhưng trong phiên giao dịch sáng 20/10, đồng yen lại tăng giá so với đồng euro. Tỷ giá giữa hai đồng tiền này ở thị trường Tokyo là 146,29-38 yen/euro, giảm nhẹ so với mức giá 146,93-97 yen/euro ở thị trường này và 146,46-56 yen/euro ở thị trường New York vào lúc 17 giờ chiều qua./.

上一篇:白黑•白白黑……

下一篇:casino online vaobo88:没有跑不到的距离 超级马拉松跑手黄浩辉

网友评论